Search

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chỉ 5ph là sạch thơm

     Nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh mùi. Mùi nhà vệ sinh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt mà còn là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế thông tắc bồn cầu Hà Nội sẽ chia sẻ tới các bạn cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh qua bài viết này

    Vậy mùi hôi đó từ đâu mà ra ? Đó là do cống thoát nước đang gặp đề ! Thông tắc bồn cầu Hà Nội sẽ hướng dẫn tới bạn các cách sau để khắc phục vấn đề.

     

    Nguyên nhân gây ra mùi hôi 

        Mùi hôi từ cống thoát nước

Vệ sinh tắm rửa hằng ngày sẽ dẫn đến hình thành cặn bẩn trong cống do tế bào chết, tóc dụng và sữa tắm tích lại dần dần. Tư đó sinh ra mùi và làm nước thoát chậm.
 
Nếu bạn tính tự mình làm sạch cống thoát nước, điều đầu tiên là bạn hãy chuẩn bị dụng cụ đầy đủ.
Tất cả những gì bạn cần là một chiếc tuốc nơ vít, nước sôi và giấm trắng.
Sau khi tháo nắp cống ra thì đổ hỗn hợp nước sôi với giấm trắng, đổ từ từ xuống cống.
 
Sau đó hãy chuẩn bị một ít baking soda, đổ vào ống thoát nước, để nguyên như vậy trong một hai giờ. Cuối cùng là đổ nước sôi thêm một lần nữa để làm sạch sẽ hết những cặn bẩn còn sót lại.
 
Điều quan trọng nhất là hãy giữ cho mình thói quen vệ sinh nhà tắm/vệ sinh tuần 1 một lần. Điều đó sẽ giảm thiểu khả năng cống thoát bị tắc và phát sinh mùi.
 

        P-trap bị khô

P-trap là một bộ phận của bồn rửa. Có thiết kế chữ U. Thông thường sẽ luôn có một lượng nước tại đây, ngăn không cho khí hôi từ ống thoát ra ngoài. 
 
Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó mà khiến p-trap bị khô ( lâu ngày không sử dụng,…) lượng nước cần thiết trong đó không đủ để ngăn khí hôi thoát ra ngoài. Và bạn sẽ phải gánh chịu những thứ mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.
 
Và với trường hợp này thì cách xử lý vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc mở nước chảy một lúc, có thể đổ thêm một ít baking soda để đề phòng đường ống bị nghẽn.
 
Nếu mà vẫn còn mùi thì bạn nên gọi cho các đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ tìm ra các nguyên nhân có thể gây ra mùi.

        Bã cafe hoặc túi thơm

Thay vì đổ bã cafe đi sau mỗi lần uống, bạn có thể giữ lại và cho vào túi lọc. Nếu không thì có thể sử dụng túi thơm. Nó có thể lấn át đi mùi hôi từ ống thoát. Tuy nhiên đây chỉ là các cách thức tình thế, không đảm bảo lâu dài.
 

        Các sản phẩm khử mùi 

Đây cũng là một cách xử lý mùi hôi nhanh chóng và hiệu quả. Có thể sử dụng sáp thơm hoặc bình xịt thơm để khử mùi. Với cách này mùi hôi sẽ được loại bỏ nhanh chóng trả lại không gian tươi mát. Tuy nhiên đây cũng chỉ là cách thức tình thế.

        Loại bỏ mùi nước tiểu từ nhà vệ sinh

Khi phòng tắm có mùi khai khủng khiếp, mùi đó có thể lan tỏa đi khắp các phần còn lại trong chính ngôi nhà của bạn. Tin tốt là có một loại nước tẩy rửa bồn cầu tự chế giúp loại bỏ mùi hôi khai nhà vệ sinh này vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Đây sẽ là cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả.

Chất tẩy rửa bồn cầu:

  • 1/2 cốc nước chanh
  • 1/2 cốc muối nở (baking soda)

Đổ nước chanh vào bồn cầu và thêm baking soda. Để hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau trong bồn cầu khoảng 10 phút, để chúng tác động và loại bỏ cặn bẩn có mùi. Xả chất tẩy rửa xuống cống để rửa sạch vi khuẩn trong đường ống.

Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

Mẹo-khử-hôi-tanh-nhà-vệ-sinh-đơn-giản

Trên đây là các cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh một cách đơn giản nhất. Nếu đã thử tất cả cách khử mùi nhà vệ sinh mà mùi hôi vẫn đeo bám, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé !
>>> Xem thêm :

Bài viết liên quan cùng chủ đề:0965.402.999