Search

6 cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản tại nhà

     Khi nói đến khử mùi, ta thường nghĩ đến việc sử dụng đến một số loại sáp nến hoặc sáp khử mùi.

Tuy nhiên, chỉ cần một chút muối , giấm hoặc chanh là bạn có thể đánh bay đi mùi hôi khó chịu trong nhà tắm của bạn. Hôm nay, thông tác bồn cầu Hà Nội xin chia sẻ tới bạn một số mẹo nhỏ, đơn giản mà hiệu quả bạn có thể áp dụng để xua tan đi mùi hôi trong nhà tắm của bạn.

>>> Xem thêm : Cách thông tắc cống nhà tắm đơn giản tại nhà

 Khử mùi bằng dầu gió 

     Bình thường dầu gió ta hay dùng để xoa bóp tay chân, giảm đau, giải cảm,…

Tuy nhiên, với việc dầu gió có mùi thơm dịu và có thể lan tỏa đi xa, dầu gió sẽ rất phù hợp để xua đi mùi hôi trong nhà tắm của bạn. Việc bạn cần làm là mở lọ dầu gió và để trong nhà tắm của bạn. Chỉ cần vậy thôi, những mùi hôi khó chịu trong nhà tắm sẽ dần bay đi không một chút vương vấn.  

>>> Xem thêm : Thông tắc chậu rửa bồn rửa bát hiệu quả

 Khử mùi bằng rượu mạnh 

    Việc dùng rượu để loại bỏ mùi hôi tanh trong ẩm thực thì có lẽ ai cũng đã biết.
Liệu rằng bạn có tin, rượu cũng có thể loại bỏ mùi hôi trong nhà tắm ko ? Viếc đó vô cùng đơn giản, chuẩn bị một vài ly rượu và để một góc trong nhà tắm. Mùi hôi sẽ đần dần được loại bỏ sau khoảng một tuần. 
 

 Sử dụng giấm đẻ loại bỏ mùi hôi

    Với việc giấm có một mùi hương chua nhẹ, sẽ rất phù hợp để dùng để khử mùi. Chuẩn bị một ít giấm và để góc phòng. Sau khoẳng một thời gian, mùi hôi sẽ được loại bỏ. Đôi khi bạn cũng có thể dùng chỗ giấm đó để loại bỏ một số vết bám bẩn nhẹ trong nhà tắm.
 

 Dùng chanh khử mùi

    Chanh có lẽ đang quá quen thuộc với mỗi gia đình, với rất nhiều công dụng hay ho. Ngoài việc tẩy rửa, chanh cũng có công dụng khử mùi rất hiệu quả.

    Chuẩn bị một vài lát chanh hoặc ép lấy nước, cho chanh vào bồn cầu, đậy nắp và đợi. Sau khoảng từ 1 đến 1 triếng rưỡi, xả nước mạnh để trôi đi hết mùi hôi cũng như cạn bẩn.   
 

 Sử dụng muối trắng hoặc baking soda

     Mùi hôi trong nhà tắm cũng có thể đến từ việc các chất thải lâu ngày không thể thoát, dần dần tích tụ gây ra mùi. Viêc cần làm bây giờ là loại bỏ hết những chất đang bị tắc.Cho muối cùng với nước ấm vào miệng ống từ từ.
 
    Nếu bạn có baking soda thì hiệu quả sẽ tốt so với việc dùng muối.
Tuy nhiên để hiệu quả thì bạn nên làm việc này thường xuyên mỗi tuần. Việc mùi hôi sẽ được cải thiện dần dần.

 Sử dụng các loại là, cây treo

Mốt số loại cây, lá có thể sinh trưởng quanh năm và có thể sống trong môi trường thiếu sáng. Một số cây có thước nhỏ, ít cành nhánh, không quá sum suê và trồng được trong chậu để dễ dàng chăm sóc, di chuyển, vệ sinh sẽ rất phù hượp để đặt trong nhà tắm.

Một số loại còn có khả năng xua đuổi côn trùng nên sẽ đảm bảo sức khỏe cho những thành viên gia đình trong quá trình sử dung và sinh hoạt.

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả trong nhà vệ sinh

Trên đây là một số mẹo vặt nho nhỏ mà bạn có thể áp dụng để khử mùi hôi, xua tan đi những mùi khó chịu trong nhà tắm của gia đình bạn. thông tắc bồn cầu Hà Nội hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn. Theo dõi thông tắc bồn cầu Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>> Xem thêm :

 

Bài viết liên quan cùng chủ đề:0965.402.999