Search

Cách thông tắc bồn rửa, chậu đơn rửa hiệu quả

  Bồn rửa mặt thường dùng cho vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt, rửa tay, và cũng có thể gội đầu. Khi sử dụng lâu ngày, bọt xà phòng, tóc rối,… dễ bám vào miệng cống, dẫn đến bị nghẹt bồn rửa mặt, gây phiền toái không ít cho bạn. Để xử lí tình trạng tắc nghẹt bồn rửa mặt, hãy cùng thông tắc bồn cầu Hà Nội thử một số cách đơn giản sau đây nhé!

Nguyên nhân bồn rửa bị tắc nghẽn

Chậu rửa mặt bị tắc do tóc

    Tóc (cũng như lông động vật, hoặc những thứ khác chẳng hạn như chỉ nha khoa) thường là nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn, đặc biệt là bồn rửa mặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Tình trạng này đặc biệt tồi tệ vì tóc có thể thắt nút, kết hợp với các chất khác như xà phòng, rong rêu lâu ngày và tự bám vào các bộ phận của đường ống dẫn.
Step 1: Chậu rửa mặt bị tắc do tóc

Chậu rửa mặt bị tắc do tóc

Cặn xà phòng

    Cặn hay còn gọi là váng xà phòng. Là lớp bám bẩn được tích tụ lại sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong ống thoát bồn rửa mặt hoặc bồn tắm. Nó sẽ làm giảm đường kính cửa ống thoát và gây ra hiện tượng tắc thoát nước chậm hoặc không thể thoát nước. Ngoài ra cặn xà phòng còn có thể kết hợp với tóc và bụi bẩn, kiến cho tình trạng tắc nghẽn càng thêm trầm trọng.

 

Tắc nghẽn do bụi bẩn

    Như đã nói ở trên, việc bụi bẩn kết hợp với cặn xà phòng, tích góp dần dần sẽ làm tình trạng tắc nghẽn trầm trọng hơn.
 
Step 3: Chậu rửa mặt tắc nghẽn do bụi bẩn

Chậu rửa mặt tắc nghẽn do bụi bẩn

 

Mắc kẹt dị vật 

    Có một số trường hợp do mắc kẹt dị vật gây ra tắc nghẽn. Đó có thể là nhẫn, hoa tay, xà bông hoặc dầu mỡ. Đường ống của bồn/chậu rửa thường có thiết kế cong, gấp khúc hình chữ U. Điều này giúp ngăn mùi cống thoát lên cơ chế giữ nước lại bên trong. Do đó dị vật có thể bị mắc lại tại những điểm gấp khúc trên, gây ra tình trạng tắc nghẽn.
Step 4: Bồn rửa mặt bị kẹt dị vật

Bồn rửa mặt bị kẹt dị vật

 

Đường ống bị hư 

    Đường ống bị tắc cũng có thể do đường ống bị hư hỏng do lâu ngày sử dụng. Vì đường ống có thể bị rỉ sét. Từ đó làm chậm và hạn chế dòng nước thoát qua ống.
Hãy kiểm tra ống thường xuyên, các khớp nối để chắc chắn ống không bị lệch và bung ra.
 
Step 5: Đường ống dẫn bị hư

Đường ống dẫn bị hư

Cách thống tắc chậu rửa mặt bồn rửa/bồn rửa mặt 

Thông tắc bồn rửa bằng baking soda và giấm trắng

    Baking soda, giấm và nước nóng là cách thông tắc chậu rửa mặt một cách tự nhiên, an toàn và nhanh chóng. Ngoài ra, baking soda còn tẩy trắng bồn rửa mặt hiệu quả, sạch như mới bạn nên thử ngay nhé!

Step 1: Thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm trắng

Thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda

Sử dụng bột thông tắc bồn rửa

        Bột thông tắc bồn rửa hiện nay đã được sử dụng rộng rãi vì tính tiện lợi và hiệu quả. Với việc dễ dụng, tiết kiệm thời gian. Đây là cách hiệu quả đới với các trường hợp bị tắc nghẽn ở mức nhẹ,… Còn với cá trường hợp do dị vật thì nên sử dụng các dụng cụ thông tắc chuyên dụng để xử lý.
 

Thông tắc bằng nước sôi 

Đây là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả, tuy nhiên sẽ chỉ phù hợp với những đường ống dày dặn hoặc làm bằng kim loại.

 Cách làm vô cùng đơn giản : Đổ trực tiếp nước sôi vào đường ống đang bị tắc nghẽn. Bằng nhiệt độ cao, nước sôi sẽ làm trôi đi những vết cặn bẩn do dầu mỡ.

Sử dụng viên thông cống 

    Tương tự như gói thông cống mà thông tắc bồn cầu Hà Nội đã chia sẻ trong ở trên. Các viên thông cống có công dụng tương tụ tuy nhiên được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn, thuận lợi cho việc lưu trữ.
 

Sử dụng công cụ thông tắc

    Với các cách ở trên mà tình trạng tắc nghẽn vẫn không được cải thiện. Đó là lúc bạn nên nghĩ đến việc sử dụng những biện pháp “mạnh tay” hơn để giải quyết vấn đề. 

Sử dụng cây thông cống

    Cây thống cống là dụng cụ đơn giản dễ sử dụng mà gia đình nào cũng nên có. Nó có thể thông tắc bồn cầu, thông cống nhà vệ sinh và cả bồn rửa.
 
Step 5: Thông tắc bồn rửa mặt bằng dụng cụ thông tắc

Thông tắc bồn rửa bằng dụng cụ thông tắc

Sử dụng cây lò xo thông cống 

    Với đại đa số đường ống của một số loại bồn rửa hiện nay đa phần được thiết kế với dạng cong gấp khúc hoặc là chữ U. Do đó việc sử dụng cây thông cũng sẽ không có hiệu quả nếu gặp phải trường hợp trên mà còn có thể kiến tình trạng nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn.
 
    Do đó với những trường hợp trên ta nên sử dụng cây thông cống lò xo. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ luồn lách vào mọi ngóc ngách trong đường ống, giúp tìm kiếm vật cản dễ dàng.
 

Step 6: Thông tắc chậu rửa mặt bằng dây lò xo thông cống

Thông tắc chậu rửa bằng dây lò xo thông cống

Thông tắc bồn rửa bằng tay

    Nếu tình trạng tắc nghẽn không quá nghẹt thì cách đơn giản nhất là dùng tay để lấy vật cản và dị vật. Sử dụng găng tay sẽ đảm bảo an toàn hơn. Bạn cũng nên làm điều này thường xuyên để tránh việc tích tụ cặn bẩn hay dị vật lâu ngày dẫn đến việc tắc nghẽn.

 Thông tắc bồn rửa bằng Coca Cola

    Nghe thì có thể khá là lạ, nhưng bạn có thể hoàn toàn sử dụng Coca Cola để làm sạch sẽ đường ống. Không cấn đến bất kỳ dụng cụ hay bột chuyên dụng nào. Bạn chỉ cần một chai Coca Cola loại 1.5 L.

Sử dụng máy hút bụi đa năng

    Nếu như có một chiếc máy hút bụi đa năng thì việc thông tắc sẽ hiệu qua hơn nhiều. Chỉ việc đưa ống máy hút vào ống thoát, sau đó tùy vào tình trạng bạn sẽ chọn hút hoặc thổi để giải quyết dị vật.
    
    Lưu ý: Phải bịt kín đầu ống của máy để tránh bị phan tán lực gió 

Tìm đến dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp

    Với tất cả những cách ở trên mà tình trang vẫn không thể giả quyết thì bạn nên tìm đến cá dịch vụ thông tác trên nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm dịch vụ thông tắc cống giá rẻ Hà Nội , dịch vụ thông tắc tại Thanh Trì với chất lượng uy tín.
>> Xem thêm:
 

Bài viết liên quan cùng chủ đề:0965.402.999