Search

Nước rửa bồn cầu nhanh, tẩy ổ vàng bồn câu hiệu quả?

Sau một thời gian sử dụng. Bồn cầu nhà bạn thường sẽ xuất hiện ố vàng. Nếu bạn không sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu thì ố vàng càng ngày càng phát triển nhanh hơn và sẽ lan ra khắp bồn cầu. Nhìn như vậy sẽ rất mất vệ sinh khi bạn sử dụng.

Cách tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng

Bồn cầu bị ố vàng khiến cho nhà vệ sinh của bạn mất thẩm mỹ. Đối với những người ưa sạch sẽ thì chắc chắn không thể chịu được khi nhìn thấy.

Vậy làm sao để tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng.

Sử dụng nước tẩy rửa

Chất tẩy rửa bồn cầu được sử dụng nhiều nhất là VIM, DUCK (Con vit), Gift…

Nước rửa bồn cầu có chứa thành phần chủ yếu là Clo. Trong đó, người ta pha thêm các chất tạo mùi thơm để người sử dụng có cảm giác dễ chịu hơn khi sử dụng.

Các chất tẩy rửa mạnh: Áp dụng cho hộ gia đinh ít khi tẩy rửa bồn cầu. Có những vết bẩn cứng đầu không chịu ra thì có chưa Hàn The. Bạn có thể mua chất này ở các hiệu thuốc

Chổi cọ: Cái này bán đại trà nên bạn không cần lo lắng. Bạn có thể ra các tiệm tạp hóa lớn thì đều có cả.

Cách sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng

Đổ nước tẩy rửa vàng quanh thành bồn cầu cho nước tẩy rửa chảy dần xuống phía dưới bồn cầu. Chú ý để khoảng vài phút để nước tẩy rửa bồn cầu phát huy được tác dụng của nó. (Diệt khuẩn và tẩy mảng bám)

Sử dụng chổi cọ trà đi trà lại trên khu vực đã tra nước tẩy rửa. Chú ý phần phía dưới cùng của bồn cầu và vị trí nước xả xuống.

=>> Đối với những bồn cầu có vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng loại bót đá. Loại bọt này có một mặt bọt và một mặt cứng và ráp hơn. Sử dụng mặt ráp để kỳ cọ cho sạch hơn.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh nhé. Hạn chế chất tẩy rửa tiếp xúc với gia gây dị ứng.

Cách sử lý khi bồn cầu bốc mùi khó chịu

Có rất nhiều trường hợp khiến bồn cầu của bạn bốc mùi. Quên xả nước chẳng hạn, tuy nhiên, nguyên nhân này chắc không quan trọng lắm. Hôm nay sẽ nói cho bạn nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu của bạn bốc mùi nhé.

Bồn cầu có váng và bốc mùi:

Đây chắc chắn là nguyên nhân lớn nhất khiến cho bồn cầu của bạn bốc mùi. Vậy nguyên nhân do đâu?

Bạn cũng biết là bồn cầu nhà bạn thông trực tiếp xuống bể phốt. Nơi đây có rất nhiều chất thải hữu cơ và mùi hôi khó chịu. Phần nước ở bồn cầu có tác dụng ngăn chặn mùi hôi bốc lên từ bể phốt lên.

Khi bể phốt gia đình bạn có váng màu vàng và có mùi hôi. Từ là khí từ bể phốt đã tràn ngược lại bể phốt nhà bạn.

Các trường hợp khiến khí từ bể phốt nhà bạn tràn ngược lại:

  • Bể phốt không kịp sử lý, khiến các chất hữu cơ nổi trên mặt nước gây tắc đường ống thoát khí. Bắt buộc phải tràn ngược lại bể phốt
  • Bể phốt nhà bạn đã quá đầy: Bể phốt quá đầy khiền cho tắc các đường ống dẫn nước và đường ống thông hơi. Bắt buộc phải đẩy ngược lại bồn cầu. Hiện tượng này nếu để lâu có thể dẫn đến nổ bồn cầu.

Cách sử lý bồn cầu có mùi hôi

Hút bể phốt: Đối với trường hợp thứ  bạn nên hút bể phốt để vệ sinh lại. Tránh tính trạng bể phốt nổ hoặc tiếp diễn hiện tượng bốc mùi trong thời gian dài

Sử dụng bột thông bồn cầu: Bột thông bồn cầu giúp bạn có những vị sinh vật sử lý chất thải nhanh hơn. Loại bỏ hiện tượng chất thải trôi nổi trên mặt gây tắc các đường ống.


Bài viết liên quan cùng chủ đề:0965.402.999