Search

Nguyên nhân và cách giải quyết bồn cầu nước thoát chậm

Bồn cầu nước thoát chậm là một trong những trường hợp rất khó chịu đối với người sử dụng. Với tốc độ nước xuống chậm không đủ để kéo chất thải đi xuống. Khiến bồn cầu cứ thông xong lại tắc đến mức bạn chán nản vì điều đó. Vậy nguyên nhân của việc bồn cầu nước thoát chậm là gì và các giải quyết của nó như thế nào?

Nguyên nhân bồn cầu nước thoát chậm

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Đông Anh

Nước thoát chậm thường sẽ có hai nguyên nhân chính đó là do đường ống và do bể phốt.

Đường ống có vấn đề: Vấn đề gì, tắc cũng không phải tắc mà thông cũng không phải. Thường với đường ống thì chỉ có trường hợp bạn đánh rơi vật cứng xuống. Còn không là nhà vệ sinh mới xây và bị ngay. Với trường hợp này 90% là do đường ống có xi, vữa kết ở bên trong gây cản trở dòng nước.

Nguyên nhân do bể phốt: Thông thường, bất kỳ bể phốt nào cũng có hệ thông thoát khí riêng. Giúp không khí lưu thông và đẩy chất thải của các vi sinh vật ở bên trong bồn cầu ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bị tắc thì chất thải này sẽ bị đẩy ngược lại vào đường ống khiến áp lức trong đường ống lớn. Tuy nhiên, nếu bị tắc đường ống thoát khí thường khi xả bạn sẽ cảm thấy mùi hôi bốc lên.

Đối với bể phốt đầy: Bể phốt đầy thường do cách sử dụng của bạn. Khiến vi sinh vật trong bể phốt không thể phân hủy được chất thải. Chất thải trôi nổi và đầy lên nhanh chóng. Những chất thải này đi vào đường ống khiến đường ống của bạn bị cản tốc độ dòng nước.

Cách giải quyết bồn cầu nước thoát chậm

Chắc chắn bạn cũng đã thử nhiều cách, khi bồn cầu nước thoát chậm thì việc bạn thông lần này. Lần sau vào lại tắc thì đó là chuyện hoàn toàn bình thường.

Bạn cần phải nhờ tới đội ngũ thông tắc bồn cầu để họ giúp. Vì họ có những thiết bị chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết các vấn đề của mình.

Khi tới nơi, nếu đường ống của bạn có vật cản thì họ sẽ dùng máy khí nén hoặc máy lò xo loại lớn đánh tan cho bạn. Nên bạn không cần phải lo lắng.

Nếu bể phốt đầy, việc hút là bắt buộc. Tuy rằng bể phốt có thể hoạt động 10 -15 năm. Nhưng với thời buổi hiện này thì bể phốt đầy rất sớm do dùng nhiều chất tẩy rửa khiến vi sinh vật bị chết.

Dụng cụ thông tắc đường ống thoát nước tốt nhất


Bài viết liên quan cùng chủ đề:0965.402.999